Ưu nhược điểm của găng tay Latex

Ưu nhược điểm của găng tay Latex
Ngày đăng: 14/07/2022 09:38 PM

**** Găng tay Latex****

Nhựa mủ xuất hiện tự nhiên trong các ống dẫn nhựa mủ của cây cối. Chất liệu này là thứ tạo nên găng tay cao su. Khi thế giới cố gắng trở nên bền vững hơn, mủ cao su có thể phân hủy sinh học 100%, thực hiện một bước hướng tới một tương lai bền vững.

Vật liệu này là một trong những vật liệu phổ biến nhất để làm găng tay. Đó là đặc tính vừa vặn về hình thức và độ đàn hồi tạo nên cảm giác vừa vặn rất thoải mái. Điều này cho phép người dùng đeo chúng trong thời gian dàNgành y tế và công nghiệp sử dụng găng tay cao su do các đặc tính có khả năng chống lại Axit, Bazơ và các hóa chất khác một cách tự nhiên. Tuy nhiên, loại găng tay này không bảo vệ tốt bằng các vật liệu khác như Nitrile. Găng tay cao su có nhiều lựa chọn về độ dày khác nhau để đảm bảo người dùng có sự bảo vệ thích hợp cần thiết cho công việc.

Cùng với các tùy chọn độ dày khác nhau, những chiếc găng tay này cũng có dạng bột hoặc không bột. Điều này giúp bạn lắp tay vào găng tay. Mặc dù găng tay cao su có nhiều lợi ích, nhưng cũng có một số nhược điểm cần biết.

Trong một số trường hợp, găng tay cao su có thể gây kích ứng da ở một số người. Điều này là do da phản ứng với các Protein trong nhựa mủ có hại và khiến da phản ứng. Mủ sẽ khiến da bị khô và kích ứng. Trong những trường hợp nghiêm trọng, găng tay thậm chí có thể gây ra phản ứng dị ứng. Điều này đã khiến độ phổ biến của chiếc găng tay có phần giảm sút. Thêm vào đó, găng tay cao su dễ rách hơn so với các chất liệu khác. Mặc dù toàn bộ chiếc găng tay có vẻ còn nguyên vẹn, nhưng các lỗ thủng nhỏ khiến da của người dùng lộ ra. Điều này cho phép các chất độc hại mà người dùng đang xử lý có thể tiếp cận với da. Với Latex là một chất tự nhiên và có thể phân hủy sinh học, những chiếc găng tay này sẽ không tồn tại mãi mãi. Thời hạn sử dụng của găng tay cao su chỉ khoảng 03 năm.

Zalo
Hotline