Ưu nhược điểm của găng tay Nitrile

Ưu nhược điểm của găng tay Nitrile
Ngày đăng: 14/07/2022 09:38 PM

 Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về những loại găng tay được sử dụng phổ biến:

  • Ưu và nhược điểm của Găng tay Nitrile.

Một loại nhựa được tạo ra bằng cách trùng hợp Acrylonitrile và butadien với nhau để tạo ra chất đồng tổng hợp được gọi là nitrile. Vật liệu ban đầu là cao su và chuyển thành latex. Cao su được xử lý một lần nữa để loại bỏ tất cả các protein latex và tạo ra nitrile.

Những chiếc găng tay này sẽ bị rách với vết thủng hoặc vết rách nhỏ nhất. Mặc dù một số người có thể coi đây là một nhược điểm, nhưng nó thực sự giữ cho người dùng an toàn hơn, vì găng tay làm bằng vật liệu như cao su không có bất kỳ chỉ số lớn nào về vết rách hoặc vết thủng nhỏ. Găng tay Nitrile cũng bền và chống hóa chất hơn nhiều so với găng tay cao su. Găng tay Nitrile không chứa Latex, do đó người sử dụng găng tay nitrile không dị ứng với Latex .. Tuy nhiên, một số người dùng có thể bị dị ứng do các thành phần khác trong chất liệu.

Mọi người gọi găng tay Nitrile là găng tay cấp y tế bởi vì nhiều người trong lĩnh vực y tế sử dụng chúng. Điều này là do khả năng tuyệt vời của chúng trong việc xử lý các hóa chất nguy hiểm và các chất lỏng sinh học khác.

Ngoài ra, găng tay Nitrile có thời hạn sử dụng khoảng 5 năm, thuận lợi hơn cho các công ty muốn mua với số lượng lớn. Mặc dù găng tay Nitrile mang lại rất nhiều lợi ích, nhưng cũng có một số nhược điểm khi đeo chúng.

Một trong những nhược điểm của găng tay Nitrile là chi phí sản xuất đắt hơn so với các loại khác, dẫn đến việc chúng có giá thành cao với người tiêu dùng.

Zalo
Hotline